NGUYÊN LÝ DOCTOR100

Người tập sử dụng chính trọng lượng của cơ thể để day, ấn, tỳ đè lên con lăn giúp nắn chỉnh xương khớp, day ấn huyệt, tác động lên hệ thần kinh tự chủ, gân cơ, xương khớp và các huyệt vị.

A. NGUYÊN LÝ CỦA PHƯƠNG PHÁP TẬP CON LĂN CỘT SỐNG DOCTOR100

 • Người tập sử dụng trọng lượng của cơ thể tác động lên Con lăn Cột sống DOCTOR100 thông qua các bài tập ứng dụng để nắn chỉnh xương khớp, day ấn huyệt, tác động lên hệ thần kinh tự chủ, gân cơ, xương, khớp và các huyệt vị, tạo nên phản ứng liên hoàn đặc biệt ở phần sau cơ thể, giải phóng sự chèn ép, tăng cường tuần hoàn máu, chuyển hóa cân bằng miễn dịch, nâng cao chức năng nội tạng và giúp sức khỏe cải thiện.
 • Con lăn Cột sống DOCTOR100 giúp người tập tự nắn chỉnh, kéo giãn tự nhiên và chăm sóc cột sống, xương hông bị di lệch hay thoái hóa. Thường nguyên nhân gây nên các bệnh cột sống chủ yếu do tư thế làm việc và sinh hoạt trái tự nhiên nhất là tư thế cúi làm cong, vẹo cột sống, hay do tuổi tác, chế độ ăn uống mất cân bằng và môi trường ô nhiễm. Các nguyên nhân này dẫn đến việc chèn ép dây thần kinh, mạch máu khiến Cột sống bị thoái hoá, Thoát vị đĩa đệm, Đau thần kinh tọa, các bệnh cột sống và bệnh thần kinh liên quan tới cột sống.
 
Ứng dụng DOCTOR100 :
Ứng dụng DOCTOR100 :
1. Chỉ 15 phút mỗi lần, hiệu quả rõ rệt sau 7 ngày ứng dụng đúng theo hướng dẫn. 
2. Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tận gốc các bệnh cột sống:
- Đau lưng, đau cổ do thoái hoá đốt sống, thoát vị đĩa đệm, thần kinh toạ.
- Đau cổ vai gáy, đau đầu, mất ngủ, thiểu năng tuần hoàn não.
DOCTOR100 còn là phương pháp tự mát-xa thư giãn toàn thân, rèn luyện để nâng cao sức khỏe, giảm cân, giúp thân hình đẹp và chống lão hóa hiệu quả.

* Giáo sư - Tiến sĩ Khoa học về Y học Bùi Đại - Thiếu tướng - Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân - Thày thuốc nhân dân - Thành viên Viện Hàn Lâm khoa học New York Hoa Kỳ - Nguyên Viện trưởng  Bệnh viện T.W Quân đội 108 đã nhận xét về Con lăn Cột sống DOCTOR100 như sau: 

“Đây là phương pháp không dùng thuốc, phương pháp phòng bệnh và chữa bệnh mà tự người bệnh không phải nhờ người khác. Cơ sở rất khoa học là dùng trọng lượng của cơ thể trên con lăn để day, ấn, nắn trên dọc sống lưng, dọc đường thần kinh giao cảm và phó giao cảm trong đó có các hạch thần kinh, mạch máu chi phối toàn bộ phủ tạng con người. Có tác dụng tốt trong việc chữa bệnh và nâng cao sức khoẻ con người”
 
 

Ý kiến của người tập:

 
Lưu ý: Hiệu quả của phương pháp còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của từng người. Vui lòng liên hệ để được tư vấn

B. CƠ SỞ KHOA HỌC CỦA PHƯƠNG PHÁP TẬP VỚI CON LĂN CỘT SỐNG DOCTOR100 

Con lăn Cột sống DOCTOR100 là sự tổng hợp của 3 phương pháp chữa bệnh đã được ứng dụng rộng rãi trên thế giới: 
-  Liệu pháp Yumeiho Nhật Bản - nắn chỉnh lệch vẹo xương hông, cột sống.
-  Phương pháp tác động vào hệ kinh lạc, huyệt đạo của Y học phương Đông.
-  Phương pháp tác động lên các điểm phản xạ ở gan bàn chân, bàn tay. 

1. Liệu pháp Yumeiho Nhật Bản: Nắn chỉnh xương hông, cột sống

 • Cột sống là cột trụ của cơ thể con người, nơi hệ thần kinh động vật đi qua và đi ra chi phối vận động và cảm giác toàn thân, nơi cư trú của hệ thần kinh thực vật, có các huyệt đạo quan trọng chi phối chức năng lục phủ ngũ tạng và nhiều cơ quan khác.
 • Con người tiến hóa, đi bằng 2 chân nên cột sống dựng thẳng đứng, các đĩa đệm phải chịu áp lực nặng hơn gây ra mệt mỏi và cong vẹo dẫn đến các khớp xương của cột sống và xương hông dễ bị di lệch. 
 • Lệch vẹo cột sống do tư thế làm việc và sinh hoạt trái tự nhiên hàng ngày nhất là tư thế cúi làm cong, vẹo cột sống cùng các tổn thương hoặc bệnh lý liên quan tổ chức cơ – xương- khớp cột sống, gây chèn ép và tác động trực tiếp hoặc gián tiếp lên các rễ thần kinh cột sống, là nguyên nhân chính gây đau, tê thường trực tại điểm chèn ép, thương tổn hoặc một vùng thay đổi trên đường đi của rễ thần kinh và ảnh hưởng đến chức năng thần kinh cột sống.   
 • Một nguyên nhân nữa là lệch vẹo bẩm sinh: theo nghiên cứu của Tiến sĩ Masayuki Saionji, thì trong 1000 người chỉ có 01 người có xương hông bình thường, còn lại đều bị lệch ở mức độ khác nhau và nguyên nhân 99% là bẩm sinh vì khi thai nhi vượt qua khung xương chậu của sản phụ bị tác động vật lý của các cơn co bóp tử cung... tạo nên. Con người cứ lớn dần, đi bằng hai chân, lao động với nhiều tư thế sai lệch khác nhau nên độ lệch ngày càng tăng. Khi xương hông bị lệch dẫn đến xương sống bị lệch theo gây ra sự chèn ép gân, cơ, xương, khớp, thần kinh làm khí huyết lưu thông kém sinh ra bệnh tật nhất là các bệnh liên quan đến cột sống.
 • Để giải quyết lệch vẹo, Tiến sĩ Masayuki Saionji đã sử dụng lực của ngón tay, bàn tay, khuỷu tay, đầu gối tác động lên xương hông, cột sống để nắn chỉnh, đưa chúng về vị trí vốn có của nó. Đó là liệu pháp Yumeiho. Liệu pháp này được phổ biến trên 73 quốc gia trên thế giới.
 
uon hong 1
 
Bài tập Con lăn DOCTOR100 giúp nắn chỉnh cột sống
 • Cơ chế hoạt động của Con lăn DOCTOR100 cũng tương tự như cơ chế hoạt động của Liệu pháp Yumeiho. Khi Con lăn DOCTOR100 được đặt dưới xương hông, cột sống bị lệch vẹo, trọng lượng của cơ thể đè lên mặt phẳng con lăn tiếp đó là các động tác trườn, day, di chuyển tạo nên sự nắn chỉnh cấn bằng, đồng thời tác động lên gân, cơ, dây chằng, xương, khớp, thần kinh dẫn dần đưa xương hông, cột sông bị lệch vẹo về vị trí cần thiết của nó, giải phóng sự chèn ép. 
 • Sự tác động này được kéo dài hàng tuần, hàng tháng, hàng năm làm cho khí huyết được lưu thông, thường xuyên phục hồi chức năng hoạt động của cơ thể, tăng đề kháng, bệnh tật được giải tỏa.

2. Phương pháp tác động vào hệ kinh lạc, huyệt đạo của y học phương Đông:

 • Hệ kinh lạc gồm kinh lạc và mạch lạc phân bổ chằng chịt khắp cơ thể bên trong vào đến tạng phủ bên ngoài ra đến cơ và da. Sự tuần hoàn máu của cơ thể được hệ kinh lạc điều khiển thông qua các huyệt đạo nằm trên cơ thể.
Untitled
Hệ thống huyệt đạo tại mặt sau cơ thể chịu tác động của Con lăn DOCTOR100
 • Khi sử dụng Con lăn DOCTOR100 để lăn ở các bộ phận của cơ thể các núm gai silicon y tế có tác dụng như những đầu ngón tay của bác sĩ tác động lên hệ cơ, huyệt đạo giúp tự xoa bóp, bấm huyệt và massage trên hệ kinh lạc nhờ, làm khí huyết lưu thông, âm dương cân bằng, tăng cường chức năng của các cơ quan phủ tạng, đẩy lùi bệnh tật, sức khỏe được gia tăng, các tổn thương và bệnh lý liên quan tới cột sống được cải thiện nhanh hơn.  
 • Bài tập với Con lăn DOCTOR100 tại phần lưng, hông, chi dưới có tác dụng tự xoa bóp bấm huyệt vùng cột sống thắt lưng, tác động vào các điểm đau cột sống (các huyệt thuộc mạch Đốc trên gai đốt sống), các điểm đau cạnh sống (là các du huyệt thuộc kinh Bàng quang), các điểm đau chạy dọc đường đi của dây thần kinh hông to (các huyệt thuộc kinh Bàng quang) và thần kinh tọa. Tác động đồng loạt tới các huyệt quan trọng vùng lưng và liên quan, thúc đẩy công năng của can thận và các chức năng phủ tạng bao gồm: thận du, bàng quang du, đại tràng du, tam tiêu du, mệnh môn, yêu dương quan, hoa đà giáp tích, ……

3. Phương pháp tác động lên các điểm phản ứng ở gan bàn chân:

 • Nhiều bộ phận trong cơ thể, hệ thống thần kinh, tuyến nội tiết có liên quan mật thiết đến một số điểm phản xạ ở gan bàn chân. Theo tiến sĩ Hoa Kỳ William H. FitzGerald  gan bàn chân được chia thành 2 phần:
 1.  Phần nửa trước có các điểm phản xạ liên quan đến tuyến yên, tuyến tùng, tim, phổi, lách, gan dạ dày, đốt sống thắt lưng, xương cùng và thần kinh tọa.
 2. Phần nửa sau có các điểm phản xạ liên quan đến thận, bàng quang, cơ quan tiêu hóa, cơ quan sinh dục, đốt sống thắt lưng, xương cùng và thần kinh tọa 
huyet dao gan ban chan
Hệ thống điểm phản xạ kích thích tại gan bàn chân
 • Khi sử dụng Con lăn DOCTOR100 ở hai gan bàn chân các điểm phản xạ sẽ được kích thích từ đó tăng cường hoạt động để cân bằng chuyển hóa của các phủ tạng có liên quan, các tuyến nội tiết hoạt động bù đắp sự thiếu hụt các hoóc môn của cơ thể, tăng cường chức năng các cơ quan phủ tạng giúp cho việc điều trị bệnh và nâng cao sức khỏe.

C. TẬP CON LĂN CỘT SỐNG TRONG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ CÁC CHỨNG BỆNH LIÊN QUAN TỚI CỘT SỐNG VÀ NÂNG CAO SỨC KHỎE

Để việc điều trị các chứng bệnh liên quan tới Cột sống thì đầu tiên ta phải hiểu nguyên nhân gây ra căn bệnh đó:
 • Với Thoát vị Đĩa đệm thì chủ yếu nhất là do phần đĩa đệm bị tổn thương, vỏ bao xơ rách khiến phần nhân nhày ở giữa cột sống chịu áp lực trào ra ngoài gây chèn ép lên dây thần kinh.
 • Với Thoái hóa cột sống thì nguyên nhân do chất dinh dưỡng được cung cấp bới thẩm thấu qua mao mạch thông qua các mạch máu suy giảm khiến phần đĩa đệm giữa hai đốt sống theo thời gian dần suy yếu. Việc suy yếu này khiến cột sống chịu nhiều áp lực dần gây nên sự chèn ép lên dây thần kinh và mạch máu.
Cách chữa trị bệnh cột sống sẽ bao gồm 2 phần:
 • Phần 1: Làm giảm áp lực lên phần đĩa đệm đang bị tổn thương, không để phần nhân nhày không bị trào ra ngoài (đối với Thoát vị đĩa đệm) hoặc phần cột sống không phải chịu áp lực khiến dây thần kinh bị chèn ép.
 • Phần 2: Cung cấp chất dinh dưỡng (thẩm thấu qua mạch máu) nuôi dưỡng lại phần đĩa đệm đang bị tổn thương đó, giúp tái cấu trúc phục hồi lại Cột sống.
 • Với cách chữa như vậy thì không phải đi phẫu thuật hoặc dùng thuốc nhưng sẽ mất một khoảng thời gian để Cột sống có thể phục hồi. Khoảng thời gian sẽ dao động từ 3 - 6 tháng, tùy theo cơ địa của từng người.
 • Hiện tại cách thông dụng nhất chữa trị bệnh Cột sống là đi Vật lý trị liệu, nhưng cách này thường tốn tiền và tốn thời gian nhưng hiệu quả chỉ làm giảm bớt đau. Muốn để khỏi hẳn thì phải Vật lý trị liệu liên tục trong một khoảng thời gian dài.
Tập luyện với con lăn DOCTOR100 giúp người tập có thể tự điều trị được tại nhà. Các bài tập trên Con lăn DOCTOR100 có đầy đủ tác dụng như Vật lý trị liệu như: Chườm nóng để làm mềm cơ, cắt cơn đau; Massage, xoa bóp, bấm huyệt giúp tăng cường tuần hoàn máu; Kéo giãn cột sống một cách tự nhiên giúp làm giảm áp lực lên cột sống.
 • Không những vậy, nhờ tác dụng của Con lăn DOCTOR100 hệ thống tuần hoàn máu đang bị suy yếu của cơ thể dần được hồi phục từ đó giúp cung cấp dinh dưỡng lại cho các bộ phận trong cơ thể giúp Phục hồi chức năng. Qua đó giúp cơ thể tránh được nhiều bệnh ngầm, nâng cao sức khỏe, thể chất.
ĐIỆN THOẠI NGAY CHO DOCTOR100
(+84) 24-3557.7645
Để đăng ký tập & tư vấn sức khỏe miễn phí
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây